เมื่อวัน พฤหัสบดี ที่ 26 และ วันศุกร์ที่ 27 กันยายน 2567 ณ โรงเรียนวัดสุทธาวาส อำเภอ
ลาดบัวหลวง จังหวัด พระนครศรีอยุธยา อาจารย์ ดร.สุชาวดี ได้รับเชิญไปเป็นวิทยากรบรรยาย 2 หัวข้อ คือ 1.การพัฒนาทักษะการเรียนรู้โดยใช้กิจกรรมเป็นฐาน (Activity – Based Learning Activities) ให้กับครูผู้สอน 2.การบรรยายเสริมสร้างองค์ความรู้หลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงให้กับครูและนักเรียน และร่วมเป็นวิทยากรผู้ช่วย การพัฒนาทักษะการแปรรูปอาหารให้กับครูและนักเรียน (การทำขนมชั้นโดยใช้สีจากดอกอัญชัญและใบเตย) ซึ่งเป็นกิจกรรมในโครงการย่อยของโครงการพัฒนาคุณภาพการศึกษาและการพัฒนาท้องถิ่น โดยมีสถาบันอุดมศึกษาเป็นพี่เลี้ยงเครือข่ายเพื่อการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2567